Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ theo tử vi

Chọn năm sinh con theo tuổi bố mẹ là một việc cực kỳ quan trọng mà các cặp vợ chồng có ý định sinh con cần tìm hiểu. Vậy tại sao phải chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ? Chọn tuổi sinh con có ý nghĩa gì? Sinh con năm nào tốt cho con và tốt cho bố mẹ. Mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xem năm sinh con tốt xấu theo tuổi vợ chồng

Chọn năm sinh tuổi vợ chồng hai bạn (Âm lịch)

Chồng    Vợ

Chọn năm sinh con và giới tính sinh con

Tuổi con (Âm lịch)

Giới tính


Ý nghĩa của việc xem năm sinh con hợp với tuổi bố mẹ

Sinh con là một việc vô cùng quan trọng đối với các cặp vợ chồng, đại gia đình, dòng họ và xã hội. Vì vậy, việc sinh con năm nào tốt? Sinh con năm nào hợp tuổi với bố mẹ? Luôn là những câu hỏi lớn được đặt ra cho các cặp vợ chồng. Cuộc đời một đứa bé sau này phụ thuộc chủ yếu vào giáo dục, môi trường sống. Tuy nhiên để tương lai của con, công việc và sức khỏe bố mẹ hanh thông, thuận lợi hơn. Chúng ta thường chọn năm sinh của con phù hợp với tuổi của bố mẹ. Việc chọn tuổi sinh con còn giúp hóa giải những xung khắc trong tuổi của bố mẹ. Vì vậy, việc chọn sinh con hợp tuổi với bố mẹ là một việc quan trọng và có ý nghĩa to lớn.

Các căn cứ để chọn năm sinh con

Vậy sinh con năm nào hợp với tuổi bố mẹ? Để biết được ta phải dựa vào các yếu tố như: Ngũ hành, Thiên Can, Địa Chi, Cung Mệnh, Thiên Mệnh. Kết hợp các yếu tố đó lại ta lựa chọn được năm sinh con thuận lợi nhất

Xem năm sinh con theo ngũ hành

Ngũ hành là một yếu tố quan trọng để lựa chọn năm sinh con. Ngũ hành có 5 mệnh đó là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Nên chọn tuổi con có mệnh tương sinh với bố mẹ. Và tránh năm có mệnh tương khắc để không gây ảnh hưởng xấu đến tài chính của gia đính.

Coi tuổi sinh con

Coi tuổi sinh con

Đây là vòng tròn thể hiện sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh.

Xem năm sinh con theo Thiên Can

Thiên can có 10 can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

Can Hợp Khắc
Giáp Kỷ Canh
Ất Canh Tân
Bính Tân Nhâm
Đinh Nhâm Quý
Mậu Quý Giáp
Kỷ Giáp Ất
Canh Ất Bính
Tân Bính Đinh
Nhâm Đinh Mậu
Quý Mậu Kỷ

Như vậy có thể dựa vào Thiên Can của bố mẹ để lựa chọn tương hợp và tương khắc.

Xem năm sinh con theo địa chi

Tính năm sinh tuổi con còn dựa vào địa chi. Địa chi có 12 địa chi ứng với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

  • Có 4 cặp địa chi tam hợp: Thân – Tý –Thìn; Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi; Tị – Dậu – Sửu
  • 6 cặp địa chi nhị hợp: Sửu – Tý; Dần – Hợi; Tuất – Mão; Dậu – Thìn; Tị – Thân; Ngọ – Mùi
  • 6 cặp địa chi tương khắc: Dậu – Tuất; Thân – Hợi; Mùi – Tý; Ngọ – Sửu; Tị – Hợi; Mão – Thìn.

Vậy dựa vào các yếu tố trên các cặp vợ chồng có thể lựa chọn năm sinh con phù hợp. Từ đó, giúp tương lai của con thuận lợi, rạng ngời hơn. Đồng thời giúp cuộc sống bố mẹ may mắn, ấm êm hơn. Ngoài việc chọn năm sinh con bố mẹ có thể tham khảo đặt tên cho con yêu phù hợp và ưng ý nhất. Chúc bạn luôn có một cuộc sống hạnh phúc,vui tươi.