Ngày đặt bếp tốt, cách chọn ngày đặt bếp

Trong gia đình, bếp là nơi quan trọng. Là nơi giữ lửa gia đình, gắn kết gia đình bằng những bữa cơm. Bởi thế, từ xưa đến nay, việc xem ngày tốt đặt bếp là việc quan trọng và cần thiết cho mọi gia đình.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc chọn này tốt đặt bếp

Bếp không chỉ là nơi gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. Mà còn liên quan đến phong thủy của cả căn nhà. Theo quan niệm dân gian, thần bếp là thần cai quản bếp núc, sự ấm no của gia đình. Bởi vậy cần xem ngày tốt trước khi sửa bếp, đặt bếp để không phạm thần bếp. Đồng thời giúp mọi việc trong nhà được hanh thông, thuận lợi.

Xem ngày nhóm bếp hợp với tuổi gia chủ
Xem ngày nhóm bếp hợp với tuổi gia chủ

Hơn nữa, xem ngày đặt bếp, hướng đặt bếp theo tuổi còn giúp gia chủ không phá vỡ cấu trúc phong thủy của căn nhà. Tạo được sự hòa hợp giữa các không gian trong gia đình.

Cách chọn ngày đặt bếp

Các căn cứ để chọn ngày, giờ đặt bếp bao gồm: Tuổi của gia chủ, các hướng bếp hợp với tuổi của gia chủ. Cụ thể chi tiết như sau:

Chọn ngày giờ đặt bếp hợp với tuổi của gia chủ

Ngày giờ đặt bếp phải là ngày tốt, giờ hoàng đạo và các ngày hợp với tuổi của gia chủ. Bởi khi đặt bếp vào các ngày này sẽ giúp gia đình yên ấm, hòa hợp, mang thêm vượng khí cho ngôi nhà. Sau đây là các ngày tốt có thể đặt bếp trong tháng:

Tháng Ngày
1,2 Tuất, Sửu
3,4 Tý, Mão
5,6 Dần, Tỵ
7,8 Thìn, Mùi
9,10 Ngọ, Dậu
11,12 Thân, Hợi

Chọn hướng đặt bếp

Chọn hướng đặt bếp phải phù hợp với hướng của ngôi nhà. Đồng thời hợp hướng với gia chủ. Nhằm hòa hợp với các hướng khác của ngôi nhà. Không phá vỡ cấu trúc phong thủy của ngôi nhà.

Cúng dời bếp, đặt bếp

Sau khi chọn ngày giờ tốt để đặt bếp cần thực hiện lễ cúng. Bởi vì, mỗi căn bếp đều có các vị thần bếp. Nên cần báo cáo với các thần bếp. Khi cúng bếp, cần chuẩn bị các lễ vật thiết yếu nhưng quan trọng là thành tâm.

Như vậy, việc chọn ngày đặt bếp là công việc quan trọng. Nhằm mang lại vượng khí cho ngôi nhà và sự hòa hợp trong phong thủy căn nhà. Ngoài ra để có thể lên kế hoạch cho các việc khác, bạn có thể dựa vào công cụ xem lịch vạn niên để xem chi tiết các ngày, lịch âm dương. Để tiến hành mọi việc một cách thuận lợi, chu toàn nhất.