Ngày tốt tu tạo sửa nhà, các căn cứ để chọn được ngày tốt

Khi sửa chữa, nâng cấp hay tu tạo nhà hoặc công trình xây dựng người ta thường chọn ngày tốt. Vì vậy việc chọn ngày tốt sửa nhà là một việc cực kỳ quan trọng và cần thiết trước khi tiến hành.

Hướng dẫn xem ngày tốt tu tạo sửa chữa nhà cửa

Chọn tháng năm xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày tốt sửa nhà?

Nhà ở là nơi gắn kết với gia đình cả cuộc đời. Mỗi ngôi nhà đều được thần thổ địa trông giữ. Vậy khi sửa chữa, tu tạo, xây dựng là đã động đến thần thổ địa. Bởi vậy, việc xem ngày tốt khi khởi công sửa chữa nhà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc xin phép sự đồng ý của các vị thần linh. Từ đó để không động đến các vị thần thổ địa, long mạch…

Coi ngày sửa chửa chữa nhà, sửa nhà đẹp
Coi ngày sửa chửa chữa nhà, sửa nhà đẹp

Ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Nên khi tiến hành sửa chữa, phải chọn ngày đẹp. Vì ngày đẹp không những mang lại tài vận tốt, sức khỏe dồi dào của cả gia đình . Mà ngoài ra nó còn ảnh hưởng cả tiến độ, sự an toàn trong thi công. Bởi vậy, việc xem ngày giờ tốt để tiến hành thi công sửa chữa nhà là một việc cực kỳ cần thiết.

Các căn cứ để chọn ngày sửa chữa nhà

Chọn ngày sửa chữa nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để chọn được ngày tốt, ngày mang lại cát khí cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài việc xem xét ngày, giờ tốt còn phải xem ngày hợp với gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chọn ngày tốt, giờ hoàng đạo

Để tiến hành thi công sửa chữa chúng ta phải chọn ngày tốt, giờ hoàng đạo. Bởi lẽ những ngày giờ tốt sẽ có các sao chiếu tốt mang lại vượng khí, giúp mọi việc đều hanh thông, thuận lợi. Đồng thời trước khi tu sửa nên xem xét và tránh những ngày xấu, ngày hắc đạo, ngày có các sao xấu chiếu. Bởi nếu tiến hành vào các ngày này mọi việc thường không thuận lợi, rủi ro cao.

Chọn ngày tốt hợp với tuổi của gia chủ

Để việc tu sửa được thuận buồm xuôi gió cũng như mang lại cát khí cho ngôi nhà. Việc xem ngày tốt xấu hợp với tuổi của gia chủ là cần thiết. Xét theo phong thủy, cần phải chọn ngày phù hợp với thiên mệnh, can chi, ngũ hành. Đồng thời tránh thực hiện vào các năm gia chủ gặp nhiều hạn như hạn tam tai,hạn kim lâu, hoang ốc…

Ngoài ra thì việc sửa chữa nên tránh vào tháng 7. Bởi theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng mang nhiều âm khí, không tốt cho việc tu tạo, sửa chữa.

Như vậy chọn ngày đẹp để sửa chữa nhà là một việc có ý nghĩa to lớn. Hy vọng đây cũng là công cụ hữu ích giúp bạn chọn được ngay tốt. Mang lại sự thuận lợi trong thi công cũng như may mắn trong cuộc sống.