Chọn tuổi hợp xông đất đầu năm Giáp Thìn 2024

Xông đất là tục lệ trường tồn từ xa xưa đến nay của người Việt. Và cũng là một nét đẹp trong nền văn hóa Việt Nam. Vậy năm nay tuổi xông nhà nào tốt? Nên chọn người xông nhà như thế nào để phù hợp với gia đình mình? Là những câu hỏi thường gặp và được tìm hiểu, quan tâm nhiều trước thềm năm mới. Bởi vì, theo quan niệm xa xưa, chọn người hợp tuổi xông nhà đầu năm mới sẽ giúp gia chủ vạn sự may mắn, làm ăn suôn sẻ suốt cả năm.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Ý nghĩa của việc xông đất đầu năm

Việc chọn tuổi xông nhà đầu năm vô cùng cần thiết và quan trọng. Khi bước sang năm mới, mọi điều xui xẻo của năm cũ qua đi để bắt đầu một năm mới mẻ và tinh khôi. Tất cả mọi người ai cũng đều hy vọng gia đình mình có một năm mới an khang, phát lộc, phát tài…
Xem tuổi xông đất năm 2024
Xem tuổi xông đất năm 2024
Như vậy, xông đất đầu năm không chỉ thể hiện khát vọng về sự thịnh vượng, an khang, may mắn trong năm mới của gia chủ. Ngoài ra, còn thể hiện một nét đẹp cần giữ gìn trong mối quan hệ giữa người với người của nền văn hóa Việt Nam.

Cách chọn tuổi xông đất đầu xuân

Chọn người xông đất có nghĩa là chọn một người bước vào cửa nhà mình sau lúc giao thừa. Người ta căn cứ vào sự thành đạt, tài cán, thái độ của người xông đất để một phần nào đó đoán vận hạn trong năm của gia đình mình. Chọn tuổi xông đất phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Chọn tuổi xông đất hợp với tuổi của chủ nhà

Nên chọn người thiên can, địa chi tương hợp với tuổi của chủ nhà. Đặc biệt nên chọn người có cung mệnh, ngũ hành tương sinh để sinh phúc khí, cát khí. Ví dụ gia chủ tuổi Thân nên chọn những người có năm sinh nhị hợp hoặc tam hợp với tuổi Thân. Tuổi Thân nên chọn người tuổi Tý, Thìn, Tỵ để xông nhà. Ngoài ra nên chọn người có tuổi hợp với năm hiện tại và có sao tốt chiếu.

Chọn người xông đất nên và không nên chọn người như thế nào?

Chọn người xông đất ngoài hợp tuổi còn phải lựa chọn người tốt. Thường là những người có tính tình hòa nhã, vui vẻ, có đạo đức, nhân phẩm tốt. Ngoài ra người ta thường chọn người tài giỏi, thành đạt, phóng khoáng. Những người này sẽ đem đến cho gia đình gia chủ sự may mắn, suôn sẻ, tài lộc ngay từ đầu năm.

Ngoài ra không nên chọn người có tang, người có vía nặng. Người có tuổi không hợp với gia chủ, có tuổi nằm trong tứ hành xung… Đặc biệt không nên chọn những người khó tính, hay nóng giận, keo kiệt… Để tránh những khó khăn, gập ghềnh xảy ra trong năm mới.

Thời điểm nên xông đất

Thời điểm xông đất thường vào buổi sáng mùng 1 đầu năm. Hoặc khi giao thừa xong. Người đến xông đất là người đầu tiên bước vào nhà. Nên trước khi đến thăm gia đình thường mang một ít quà như: bánh, rượu, trầu cau… Đồng thời cũng không quên những lời chúc tốt đẹp đến gia chủ.

Đối với người Việt, xông đất là một nét đẹp trong đời sống văn hóa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được tuổi xông nhà năm 2024 phù hợp với gia đình. Chúc bạn có một năm mới hạnh phúc, an khang, như ý.