Xem tử vi 12 cung hoàng đạo, tìm hiểu 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học cổ đại Babylon. Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, có 12 cung hoàng đạo. Các cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn hoàn hảo 360 độ. Trên vòng tròn hoàng đạo, 12 cung hoàng đạo được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh ứng với mỗi cung một góc 30 độ. Cứ 3 cung hoàng đạo tạo thành một nhóm tương ứng với 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời bao gồm: Đất, Lửa, Nước, Khí. Ứng với mỗi nhóm cung hoàng đạo có mỗi tính cách riêng. Ở phương tây, việc xem tử vi dựa vào cung hoàng đạo là một việc rất phổ biến. Chúng ta cùng tìm hiểu tính cách 12 cung hoàng đạo qua bài viết sau:

Hãy chọn thông tin để biết mình sinh thuộc và cung hoàng đạo nào?

Chọn ngày tháng năm sinh (Dương lịch)

Ngày    Tháng

Tìm hiểu về các cung hoàng đạo

Có 12 cung hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Các cung hoàng đạo được phân bố vào các nhóm như sau:

Các nguyên tố Đầu mùa Giữa mùa Cuối mùa
Lửa Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã
Đất Kim Ngưu Xử Nữ Ma Kết
Khí Song Tử Thiên Bình Bảo Bình
Nước Cự Giải Thiên Yết Song Ngư

Tính cách chung của 12 cung hoàng đạo

Tính cách và tình yêu 12 cung hoàng đạo luôn là những điều bí ẩn. Dựa vào ngày sinh để biết mình thuộc chòm sao nào? Từ đó giúp ta một phần nào biết được tính cách và tình duyên của mỗi chòm sao

Các chòm sao
Các chòm sao

Tử vi 12 cung hoàng đạo ra đời giải mã tính cách và tình yêu 12 cung hoàng đạo. Một phần bí mật 12 cung hoàng đạo được bật mí dưới đây.

Cung Bạch Dương

Bạch Dương là chú cừu đầu đàn. Bạch Dương được chiếu mệnh bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương. Là biểu tượng cho những ngọn lửa mãnh liệt. Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Những người thuộc cung Bạch Dương thích lãnh đạo mọi người, không thích nghe theo lời của người khác. Những người thuộc cung Bạch Dương đều có một bản tính đó là luôn sẵn sàng chiến đấu, đón nhận thử thách, khó khăn mà không hề sợ hãi.

Cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái.  Những người thuộc cung này không chỉ đại diện cho sức mạnh về thể chất mà còn đại diện cho vẻ đẹp nghệ thuật. Những người thuộc chòm sao Kim Ngưu thích những nơi đông vui, nhộn nhịp, không thích sự cô đơn, lạnh lẽo. Kim Ngưu có những suy nghĩ rất thực tế dù là trong công việc hay tình yêu.

Cung Song Tử

Trong 12 cung hoàng đạo nữ, Song Tử tồn tại nhiều nhân cách khác nhau nhất. Song Tử thường trưởng thành rất sớm. Những người thuộc chòm sao này rất hoạt bát, thông minh. Họ là những người cực kỳ sáng tạo, hài hước. Tuy nhiên Song Tử là những người nông nổi, thiếu kiên nhẫn, thích sự mới lạ và thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết vấn đề.

Cung Cự Giải

Những người thuộc chòm sao này khá nhạy cảm và kín đáo. Hầu hết họ là những người tốt bụng, giàu tình cảm, trí nhớ tốt, trí tưởng tượng phong phú. Đặc biệt họ là những người rất yêu gia đình, chu đáo, thích chăm sóc người khác, có tài nấu nướng. Tuy nhiên Cự Giải cũng là người dễ tổn thương. Quá nhạy cảm, nên hơi đa nghi, bảo thủ. Cự Giải cũng là người thích dựa dẫm, nhút nhát, trầm buồn. Trong công việc làm việc bộp chộp, cầu mong sự an toàn, sống hơi tiêu cực.

Cung Sư Tử

Những người thuộc chòm sao này tính cách rất mạnh mẽ và linh hoạt. Những người thuộc cung Sư Tử giản đơn, chân thành và thuần khiết. Họ tự tin, yêu đời, nhiệt tình, ngay thẳng, làm việc độc lập, thích được chia sẻ niềm vui với người khác. Ngoài ra họ còn rất sáng tạo và khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, vì mạnh mẽ, độc lập nên họ hơi kiêu ngạo, ngang ngược. Ngoài ra Sư Tử còn nhiều tham vọng, trọng sĩ diện, thích bắt nạt người khác, thiếu cẩn thận.

Cung Xử Nữ

Xử Nữ là những con người cầu toàn và kỹ tính. Họ là những người siêng năng, tỉ mỉ, kín đáo, làm việc lý trí, rõ ràng, gọn gàng, có sức chịu đựng cao. Tuy mang vẻ ngoài lạnh lùng, trầm mặc nhưng Xử Nữ là người có nội tâm đặc biệt sâu sắc, chung thủy, căm ghét sự phản bội. Tuy nhiên vì quá kỹ tính và cầu toàn nên là những người thích kén cá chọn canh. Xử Nữ hay thẹn thùng, thụ động, lo xa, hơi yếu đuối, thích phê bình người khác, nói đạo lý, nóng vội.

Cung Thiên Bình

Những người thuộc chòm sao này rất thân thiện, thanh lịch và nho nhã. Họ là những người yêu nghệ thuật, khéo léo và ngoại giao vô cùng tốt. Biết cảm thông cho người khác và công bằng, phân minh làưu điểm khác nữa của Thiên Bình. Tuy nhiên Thiên Bình là những người lười nhác, làm việc dễ bỏ cuộc giữa chừng. Những người thuộc chòm sao này không thực tế, hay do dự, thiếu quyết đoán, không thể sống thiếu bạn bè.

Cung Bọ cạp

Là những người quả cảm, đáng tin cậy, biết giữ bí mật, can đảm, thích mạo hiểm. Họ la những người hiểu chuyện và kiểm soát cảm xúc tốt. Trong tình yêu, Bọ cạp là người yêu hết lòng và không dễ dàng từ bỏ. Tuy nhiên họ có nhược điểm là muốn làm gì thì làm, tự phụ, đa nghi, thích chiếm hữu, có lòng đố kỵ, chuyên quyền.

Cung Nhân Mã

Là những người phóng khoáng, yêu thích tự do. Nhân Mã luôn là những người lạc quan, yêu đời và năng động. Những người thuộc cung Nhân mã là những người có tầm nhìn xa và có kế hoạch dài lâu cho cuộc sống. Tuy nhiên nông nổi, thiếu cẩn thận và thiếu tính nhẫn nại là những khuyết điểm mà nhân mã cần khắc phục

Cung Ma Kết

Những người thuộc chòm sao này tính tình nghiêm khắc, thùy mị và mực thước. Ngoài ra họ còn là những người có tấm lòng lương thiện và biết cảm thông. Ngoài ra ma Kết con là những người thật thà, làm việc có trách nhiệm, đáng tin cậy. Đặc biệt hầu hết họ đều biết suy nghĩ sâu xa, không sợ vất vả và buồn tẻ. Tuy nhiên họ sống hơi buồn tẻ, không có óc hài hước. Vì nghiêm túc quá nên hơi cố chấp, bảo thủ.

Cung Bảo Bình

Những người thuộc chòm sao này rất tự tin, mạnh mẽ, sáng suốt và năng động. Họ la những người độc lập, nhanh nhẹn, có lòng bao dung, có tầm nhìn xa. Bao Bình cũng là một con người khá cố chấp nhưng luôn biết đâu là giới hạn của mình. Ở Bảo Bình luôn luôn có sự thờ ơ, lạnh nhạt và khó nắm bắt. Sự ham chơi, và làm việc không có kỉ luật là những nhược điểm Bảo Bình cần khắc phục.

Cung Song Ngư

Là những con người dịu dàng, lãng mạn và trầm tính. Họ cực kỳ nhạy cảm, có thiên hướng nghệ thuật cao. Những ngươi thuộc cung song ngư giàu lòng nhân ái và vị tha. Họ sống chu đáo, tình cảm và hơi cầu toàn. Nhược điểm của Song Ngư là nhu nhược và nhút nhát. Đôi khi thiếu thực tế và hơi đa sầu, đa cảm.

Trên là một số tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo. Các bạn hiểu hơn về tính cách của mình, bạn bè, người thân qua bói tử vi 12 cung hoàng đạo. Bạn hợp với người cung nào? Từ đó giúp chúng mình chọn cung tuổi để hợp tác làm ăn, chọn tuổi cung hợp xông đất… Quan trọng hơn để mình thấu hiểu hơn về những người xung quanh. Giúp mọi mối quan hệ trong cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.