Xem ngày hắc đạo, ngày xấu trong tháng

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay để thực hiện các công việc đại sự thường xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo. Ngày hoàng đạo là ngày tốt, còn ngày hắc đạo là ngày xấu. Vậy để tránh thực hiện các việc quan trọng vào ngày giờ xấu. Việc xem ngày giờ hắc đạo trong tháng là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hướng dẫn xem tất cả ngày xấu tránh làm việc lớn trong tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày xấu hắc đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hắc đạo là gì? Truyền thuyết về ngày hắc đạo

Vậy ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo là các ngày xấu trong tháng. Vào các ngày này có các sao chiếu mệnh xấu nên người ta thường tránh làm các công việc đại sự, trọng đại.

ngày xấu trong tháng
Ngày xấu trong tháng

Theo thiên văn học cổ đại, Mặt trời là vị thần tối cao tạo nên các đấng nhân loại. Nên dân gian thường gọi Mặt Trời là Ông Trời. Từng chặng đường đi của ông Trời đều có các vị thần hộ mạnh. Có vị thần thiện cũng có vị thần ác, mỗi thần đều được ông Trời giao phó cho một nhiệm vụ quan trọng. Trong 12 giờ có 12 vị Thần luân phiên nhau làm nhiệm vụ, mỗi vị đảm nhận một ngày trong tháng trong năm. Đường đi của các thần ác được gọi là Hắc đạo mang lại những điều xấu, những điều không tốt cho nhân loại.

Ý nghĩa của việc xem ngày hắc đạo

Dân ta có câu: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Từ trước đến nay, khi làm những việc đại sự, trọng đại trong đời người ta thường xem ngày, giờ tốt xấu. Nếu thực hiện các công việc đó vào ngày tốt thì mọi việc sẽ hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên nếu thực hiện các công việc đó vào giờ, ngày xấu, các ngày giờ hắc đạo… thì mọi việc thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở, không may mắn. Vì thế chúng ta cần xem ngày giờ hắc đạo trong tháng, những ngày hắc đạo không nên làm gì? Từ đó sắp xếp và lên kế hoạch công việc trong tháng.

Cách xem giờ, ngày hắc đạo trong tháng

Vậy cách xem, cách tính các ngày hắc đạo trong tháng như thế nào? Theo tử vi khoa học, xem ngày tốt xấu còn phụ thuộc vào tuổi của mình. Tuy nhiên, trong tháng, có các ngày giờ sau mà các bạn nên tránh.

Các ngày hắc đạo

Trước khi xem ngày thực hiện các công việc, gia chủ nên xem các ngày trong tháng hợp với tuổi của mình. Từ đó xem xem các ngày đó có trùng ngày hắc đạo hay không? Nếu trùng vào ngày hắc đạo thì nên tránh thực hiện các công việc quan trọng. Sau đây là các ngày hắc đạo trong tháng:

Tháng Các ngày hắc đạo trong tháng
1,7 Ngọ – Mão – Hợi – Dậu
2,8 Thân – Tị – Hợi – Sửu
3,9 Tuất – Mùi – Mão – Sửu
4,10 Tý – Dậu – Mão – Tị
5,11 Dần – Hợi – Mùi – Tị
6,12 Thìn – Sửu – Mùi – Dậu

Cách tính giờ hắc đạo

Ta đã biết một ngày có 24 giờ. Tuy nhiên 24 giờ chia thành 12 khung giờ tương ứng với 12 can chi. Bắt đầu từ giờ Tý và kết thúc giờ Sửu. Trong một ngày sẽ có giờ tốt, giờ xấu. Sau đây là các giờ hắc đạo cần tránh:

Ngày Các giờ hắc đạo
 Tý, Ngọ Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi
Sửu, Mùi Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu
Dần, Thân Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Mão, Dậu Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Thìn, Tuất Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất
Tỵ, Hợi Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Như vậy trên đây là cách tính giờ ngày hắc đạo. Mặc dù đây chỉ là công cụ online nhưng cung cấp cho bạn các thông tin cực kỳ chính xác. Giúp các bạn tham khảo. Từ đó sẵn sàng lên kế hoạch cho các việc đại sự, quan trọng trong đời hợp lý, suôn sẻ.