Xem đặt tên cho con, ý nghĩa tên bé trai, bé gái

Con cái là món quà trời ban. Cũng là kết quả, là minh chứng cho một tình yêu đẹp của bố mẹ. Vậy nên, từ lúc chuẩn bị đến lúc sinh ra và nuôi nấng, mỗi giai đoạn đều có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Và việc đặt tên con cũng vậy. Cái tên gắn với số phận và cuộc đời mỗi con người. Hơn nữa, nó còn gửi gắm niềm ước mong của các bậc sinh thành dành cho con cái. Vì thế, việc xem và đặt tên cho con theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ là điều vô cùng cần thiết và có ý nghĩa to lớn.

Hướng dẫn xem tên con trai con gái tốt xấu

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấuTại sao lại phải chọn đặt tên cho con?

Họ Tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tên không chỉ đơn thuần để gọi, để giao tiếp mà nó còn gắn liền với số phận và cuộc đời mỗi người. Nếu đặt tên con phù hợp thì sẽ dễ nuôi, mang lại may mắn, thuận lợi cho tương lai của con sau này. Bên cạnh đó, tên con còn thể hiện được niềm mong ước, niềm tin của bố mẹ, truyền thống của gia đình, dòng họ .

Bói tên cho con, tên đẹp cho con 2021
Bói tên cho con, tên đẹp cho con 2021

Nên để đặt và xem tên cho con như thế nào cho phù hợp, độc đáo, lại hài hòa các yếu tố. Sau đây là các gợi ý đặt tên con cho các bậc bố mẹ.

Đặt tên cho con dựa vào đâu?

Vậy tên nào đẹp và ý nghĩa? Đặt tên con như thế nào để phù hợp với tuổi bố mẹ? Và đặt tên con như thế nào để thuận theo phong thủy lại thể hiện được niềm mong muốn của bố mẹ? Nên đặt tên con dựa vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố quan trọng như: phong thủy ngũ hành, hợp theo họ và tuổi của bố mẹ, theo ý muốn của bố mẹ…

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa theo ngày, tháng, năm sinh của em bé ta biết được em bé thuộc mệnh gì. Mỗi mệnh có một ý nghĩ riêng và có tên phù hợp với đặc điểm của từng mệnh.

Ví dụ các em bé thuộc mệnh Kim là những em bé có tính cách mạnh mẽ, độc lập và có ý chí cao. Mệnh Kim tượng trưng cho sức mạnh, ý chí vững vàng tuy nhiên hơi bỏ thủ và khó  gần. Sau đây là những tên cho các em bé thuộc mệnh Kim nên đặt:

  • Tên đẹp cho bé trai: Trung, Nghĩa, Thắng, Thế, Phong, Thiện, Nhâm…
  • Tên hay cho bé gái: Khanh, Ngân, Đoan, Tâm, Vi, Nhi, Trang, ….

Xem và đặt tên con hợp với họ và tuổi của bố mẹ

Ngoài việc dựa vào ngày, tháng, năm sinh để đặt tên con hợp với phong thủy ngũ hành. Việc đặt tên con hợp với họ và tuổi của bố mẹ cũng rất quan trọng. Thường thì tên con được đặt theo họ bố. Tuy nhiên tùy vào từng cặp đôi, có thể đặt tên con theo họ của bố và mẹ. Nên đặt tên con không trùng với bậc tiền nhân đi trước trong họ. Việc đặt tên con để có ý nghĩa, hợp với họ và tuổi của bố mẹ. Em bé sinh ra nếu tên hợp vói bố mẹ thì đường công danh của bố mẹ sẽ thăng tiến, tài chính, cuộc sống thuận lợi hơn. Còn nếu không hợp thì việc nuôi con cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả và trắc trở hơn.

Đặt tên con dựa vào mong ước của bố mẹ

Tên con không phải chỉ hợp mệnh ngũ hành, hợp với tên của bố mẹ. Tên con còn phải thỏa niềm ước mong của bố mẹ. Có bố mẹ mong ước con mình thành đạt, nuôi ý chí lớn vùng vẫy biển khơi. Có bố mẹ mong muốn con mình có 1 cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Có bố mẹ vì nhớ 1 con đường tình yêu hay một kỷ niệm tình yêu. Có bố mẹ lại muốn con cái sau này thực hiện được ước muốn của bố mẹ chưa làm được.

Vì thế, Việc đặt tên con là một việc hết sức quan trọng. Trên đây là công cụ tham khảo để bố mẹ biết được tên con của mình đặt có phù hợp hay không? Ý nghĩa tên con gái, bé trai bạn đặt cho con như thế nào? Ngoài ra các bạn có thể dự đoán giới tính sinh con để lựa chọn cho con mình cái tên phù hợp nhất.