Xem màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi theo phong thủy

Trong khoa học phong thủy, màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh có vai trò rất quan trọng. Việc xem màu hợp tuổi có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Vì vậy, mỗi người cần biết cách phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Điều này không chỉ thể hiện phong cách bản thân mà còn giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong mọi công việc.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa của việc xem màu sắc hợp mệnh

Chọn màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy là việc cực kỳ quan trong cuộc sống mỗi người. Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương, ngũ hành. Mỗi người sinh ra đêu mang các mệnh khác nhau, phù hợp với các màu sắc riêng. Việc xác định màu tương sinh hay xung khắc đều được dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó chúng ta lựa chọn màu sắc phù hợp cho trang phục, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe hợp tuổi, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc… Nhằm tăng yếu tố thuận lợi. Đồng thời tránh được các màu xung khắc cần kiêng kỵ và hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc.

Xem màu sắc hợp tuổi theo mệnh

Mỗi mệnh khác nhau trong ngũ hành sẽ tương thích với từng tông màu khác nhau. Có thể là màu sắc tương sinh hoặc tương khắc với màu đó. Và gia chủ có thể xem mệnh theo năm sinh để biết được mình thuộc mệnh gì. Từ đó lựa chọn những màu sắc may mắn phù hợp với mệnh của bản thân.

Mệnh Ngũ Hành

Mệnh Ngũ hành gồm 5 hành mệnh: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Ta có thể tính mệnh theo năm sinh dựa vào can và chi. Mỗi năm sinh tương ứng với mỗi mệnh khác nhau. Mỗi hành chỉ thể chất căn bản của bản mệnh. Vì vậy, trong phong thủy màu sắc, mệnh được xem là yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng.

Xem màu hợp theo mệnh

Trước khi mua xe, làm nhà, chọn vật dụng trang trí trong nhà… chúng ta thường lựa chọn màu sắc hợp với tuổi. Vậy để biết mệnh của mình hợp với màu sắc nào theo phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo bảng màu sắc theo phong thủy dưới đây:

Bảng màu theo phong thủy
Bảng màu theo phong thủy

Dựa vào bảng màu sắc trên chúng ta có thể lựa chọn màu phù hợp với mệnh, tuổi của bản thân mình. Chúng ta biết được mình nên dùng màu gì? Không nên dùng màu gì quá nhiều. Từ đó giúp chúng ta có được sự cân bằng hài hòa, lý tưởng hơn. Cuộc sống có nhiều tài lộc, may mắn, và hạnh phúc.