Coi ngày tốt, giờ đẹp, hướng tốt xuất hành

Ông bà ta xưa có câu: ” Chớ đi ngày mồng 7, chớ về ngày mồng 3″. Việc xem ngày giờ xuất hành, về trước một chuyến đi là một việc cực kỳ cần thiết. Bởi lẽ một chuyến đi là khởi đầu cho một hành trình mới. Chọn ngày giờ xuất hành tốt hay xấu cũng ảnh hưởng tới hiệu quả của chuyến đi.

Hướng dẫn xem ngày tốt xuất hành đi xa

Chọn tháng năm muốn xem ngày tốt xuất hành đi lại (dương lịch)

Tháng

Năm

Tầm quan trọng của việc xem ngày tốt xuất hành

Xã hội ngày càng phát triển, để thực hiện những chuyến công tác xa, đi làm ăn, du lịch, đi nhập học,…. Người ta thường xem ngày xuất hành. Việc xem ngày xuất hành trước một công việc hoặc một chuyến đi xa quan trọng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Việc xem ngày tốt xuất hành theo tuổi giúp chúng ta lựa chọn một khởi đầu tốt. Từ đó giúp mọi chuyến đi đều được bình an, gặp nhiều may mắn. Đồng thời giúp mọi việc hanh thông, làm ăn phát đạt, thành công trong công việc và học tập. Chính vì vậy, việc xem ngày giờ trước khi xuất hành là một việc ý nghĩa và quan trọng mà gia chủ cần thực hiện trước một chuyến đi xa.

Các căn cứ để chọn ngày tốt xuất hành

Công cụ xem ngày giờ tốt xuất hành không chỉ giúp các bạn xem được những ngày tốt xuất hành hợp theo tuổi của mình. Mà còn giúp các bạn biết được mình nên xuất hành vào giờ nào? theo hướng nào thì tốt?

Xem ngày tốt xuất hành theo tuổi, ngày

Trước khi xem ngày đó có phải là ngày tốt để xuất hành hay không? Chúng ta cần xem các ngày trong tháng hợp với tuổi mình. Sau đó, xem ngày nào là ngày hoàng đạo, ngày tốt cho việc xuất hành.

Giờ xuất hành mùng 1 tết
Giờ xuất hành mùng 1 tết

Nên chọn các ngày xuất hành tốt như Hảo Thương, Thuần Dương, Đường Phong,Thiên Đạo, Thiên Thương, Thiên Hầu,Bạch Hổ Đầu… Vì những ngày này sẽ đem lại nhiều thuận lợi và mọi chuyện được bình an suôn sẻ do có quý nhân phù trợ. Và chú ý nên tránh, không xuất hành vào các ngày Đạo Tặc, Bạch Hổ Túc, Huyền Vũ, Kim Thổ, Tam Nương… Bởi nếu xuất hành sẽ không thuận lợi, nhỡ chuyến tàu xe hay cũng có thể là mất của trên đường. Hoặc thậm chí có thể bị sát hại khi đi vào các ngày này.

Xem giờ xuất hành tốt

Trong ngày tốt cho việc xuất hành, còn chia ra 12 khung  giờ. Có giờ tốt, giờ xấu. Chúng ta nên chọn những giờ hoàng đạo để xuất hành. Các bạn có thể tham khảo các giờ xuất hành tốt ở bảng dưới đây:

Giờ xuất hành tốt Giờ xuất hành xấu
11h – 1h 3h- 5h
1h-3h 5h- 7h
7h-9h 9h-11h

Ngoài ra công cụ chọn ngày giờ tốt để xuất hành còn giúp các bạn chọn được hướng xuất hành tốt với bản thân mình. Vì vậy, việc chọn ngày giờ tốt để xuất hành là một việc cần thiết và quan trọng. Không chỉ giúp bạn có một sự khởi đầu thuận lợi đem lại sự suôn sẻ và may mắn về sau. Mà còn giúp bạn thực hiện kế hoạch đi xa, làm việc của mình một cách hợp lý, khoa học.