Xem lịch vạn niên, các ngày tốt xấu trong tháng

Tra cứu lịch vạn niên là một nét văn hóa quan trọng của người Việt ta từ xưa đến nay. Phong tục chọn ngày theo hoàng đạo, giờ hoàng đạo, hướng sao cát… trước khi tiến hành những công việc quan trọng là nhu cầu thiết yếu của những người yêu thích văn hóa tín ngưỡng. Lịch vạn niên hay còn gọi là lịch vạn sự. Là công cụ để tra lịch âm dương và ngày giờ tốt, xấu từ ngàn đời xưa của các nước Á đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Lịch vạn niên là gì? Nguồn gốc lịch vạn niên

Lịch vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm. Người Trung Quốc xưa còn gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp kỷ lịch, Vạn bảo toàn thư… Lịch vạn niên được lặp lại theo chu kỳ, cứ 60 năm quay lại một vòng. Một chu kỳ bao gồm: năm – tháng – ngày – giờ – hàng can – hàng chi. Lịch âm dương được xây dựng dựa vào thuyết âm dương ngũ hành. Ngoài ra còn kết hợp với can, chi, cung, bát quái … để tính ngày giờ tốt xấu.

Xem ngày tốt xấu hôm nay, lịch hôm nay
Xem ngày tốt xấu hôm nay, lịch hôm nay

Lịch vạn niên là cuốn lịch pháp đã xuất hiện từ thời xa xưa khoảng 3000 năm trước công nguyên. Lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Quốc. Và ngày càng phát triển qua các thời kỳ của các nhà vua.

Xem lịch vạn niên cho ta biết điều gì?

Bạn thường thắc mắc ngày âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu? Dương lịch bao nhiêu? Hôm nay la ngày tốt hay xấu? Có nên thực hiện các công việc quan trọng vào ngày hôm nay hay không? Lịch vạn niên là căn cứ giúp chúng ta biết những điều trên.

Tra lịch âm dương

Hôm nay là ngày bao nhiêu âm? dương? Lịch vạn niên cung cấp đầy đủ và cực kỳ chính xác thông tin thứ, ngày, tháng, âm lịch, dương lịch. Giúp bạn tra cứu dễ dàng và vô cùng tiện lợi từ ngày âm sang ngày dương hoặc đổi lịch dương sang lịch âm. Giúp ta biết thông tin về lịch, các ngày lễ các sự kiện trong ngày, trong tháng, trong năm một cách chi tiết nhất. Từ đó, giúp chúng ta lên kế hoạch công việc, nghỉ ngơi một cách hợp lý nhất.

Ngày giờ tốt xấu

Từ trước đến nay, trước khi thực hiện một công việc quan trọng ông bà ta thường xem lịch vạn niên. Sử dụng lịch vạn niên cho ta biết được ngày hôm nay là ngày tốt hay xấu? Có các sao chiếu mệnh xấu hay không? Các tuổi nào hợp- xung với ngày đó. Đồng thời, Lịch vạn niên còn cung cấp khá đầy đủ về các giờ hoàng đạo, giờ tốt trong ngày. Từ đó giúp chúng ta lên thời gian biểu thực hiện các công việc một cách hợp lý nhất.

Các việc nên hay không nên làm?

Ngoài ra, lịch vạn niên còn giúp chúng ta biết các việc nên làm và những điều kiêng kị không nên làm trong ngày hôm đó.

Ví dụ: Ngày có sao tốt vừa chiếu thì có thể tổ chức các công việc như ăn hỏi, sửa sang, sửa chữa nhà cửa, khai trương, họp mặt bạn bè, mừng thọ… Tuy nhiên không nên thực hiện các công việc đại sự khác như tổ chức cưới, ký kết hợp đồng lớn, xây dựng các công trình lớn… để đề phòng rủi ro có thể xảy ra.

Như vậy lịch vạn niên có một vai trò hết sức ý nghĩa trong cuộc sống. Trên đây là công cụ tra cứu lịch vạn niên vô cùng chính xác. Ngoài ra các bạn có thể xem ngày tốt xấu bằng công cụ bói tử vi hôm nay. Hy vọng đây là những công cụ giúp bạn lên kế hoạch thực hiện công việc hợp lý, suôn sẻ hơn.