Xem ngày hoàng đạo, ngày đẹp, giờ tốt trong tháng

Từ xa xưa đến nay, để làm những việc đại sự hay quan trọng người ta thường xem ngày tốt trong tháng, trong năm. Theo tâm linh, ngày giờ đẹp là yếu tố quan trọng trong sự thành bại, thuận lợi của công việc. Vì vậy việc xem ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn xem tất cả ngày tốt, ngày đẹp, ngày hoàng đạo

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là những ngày tốt trong tháng. Trong những ngày này sẽ có nhiều sao chiếu tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi. Ngày Hoàng Đạo bao gồm các ngày: Minh Đường, Kim Đường, Kim Quỹ, Ngọc Đường, Tư Mệnh và Thanh Long.

Truyền thuyết về ngày hoàng đạo

Trong thiên văn cổ đại, Hoàng Đạo nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Theo tín ngưỡng xưa, mặt trời là ông Trời. Là vị thần tối cao tạo nên các đấng nhân loại. Mọi vật, mọi quy luật, mọi sự việc trên thế gian đều do Ông Trời quyết định. Từng chặng đường đi của ông Trời đều có các vị thần hộ mạnh. Mỗi vị thần là một ngôi sao sáng trên bầu trời. Có vị thần thiện cũng có vị thần ác, mỗi thần đều được ông Trời giao phó cho một nhiệm vụ quan trọng. Chính vì thế mà trong 12 giờ có 12 vị Thần luân phiên nhau làm nhiệm vụ, mỗi vị đảm nhận một ngày trong tháng trong năm. Đường đi của các thần thiện được gọi là Hoàng đạo mang lại những điều tốt đẹp cho nhân loại.

Ý nghĩa của ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo là các ngày tốt trong tháng. Vì vậy, khi làm các công việc quan trọng, đại sự trong cuộc đời người ta thường xem giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo.

xem ngày tốt xấu hôm nay
Xem ngày tốt xấu hôm nay

Ví dụ như cưới hỏi, khai trương, động thổ làm nhà, nhập trạch… Thực hiện các công việc quan trọng vào ngày giờ tốt sẽ giúp công việc được hanh thông, thuận lợi, làm ăn phát đạt, tấn tới hơn. Ngựơc lại, không nên làm các công việc quan trọng vào ngày xấu, ngày hắc đạo. Vì những ngày này có nhiều sao xấu chiếu không tốt nên mọi việc trắc trở, khó khăn hơn.

Cách xem ngày hoàng đạo

Tùy theo năm, tháng, ngày, mà người ta tính được các ngày, giờ hoàng đạo tốt xấu. Cách tính giờ hoàng đạo phải dựa vào ngày hoàng đạo . Ví dụ trong tháng 5 thì ngày tốt là: Thân, Dậu, Sửu, Mão. Còn ngày xấu là: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ. Trong ngày thân giờ tốt là: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất. Bằng cách như vậy chúng ta tính được ngày lành tháng tốt. Ngoài ra thì còn phải dựa vào tuổi của gia chủ để lựa chọn được ngày hoàng đạo thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Như vậy, chọn ngày hoàng đạo có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống. Và công cụ xem ngày hoàng đạo là một công cụ tiện ích hữu dụng đối với các gia chủ. Dựa vào công cụ này chúng ta có thể biết được chính xác các ngày hoàng đạo trong tháng. Từ đó lên kế hoạch làm việc một cách hợp lý và suôn sẻ.