Xem bói hợp tuổi để kết hôn cho cô dâu, chú rể

Hôn nhân là nền tảng của xã hội. Hôn nhân mở ra một trang mới trong cuộc đời mỗi người. Ai cũng hy vọng mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và êm ấm. Vì thế, việc tìm hiểu, xem bói tuổi kết hôn trước khi quyết định yêu nhau, tiến tới hôn nhân là việc cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn lựa chọn tuổi kết hôn đẹp theo tuổi

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn (Âm lịch)

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa của việc xem tuổi kết hôn

Ông bà ta có câu: ” Thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn” . Vì vậy, chọn tuổi để kết hôn là công việc vô cùng quan trọng khi bạn có ý định tiến đến hôn nhân. Để tiến tới hôn nhân phải trải qua một quá trình xem xét, tìm hiểu, không phải cứ kết hôn tuổi nào cũng được. Xem tuổi kết hôn là dựa theo ngày, tháng, năm sinh để đánh giá sự xung khắc giữa tuổi các cặp đôi. Nếu tuổi 2 bạn hợp nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc hơn. Nhưng ngược lại, nếu tuổi của 2 bạn có nhiều các yếu tố tuổi tương xung nhau. Dự báo một điều không tốt đẹp trong mối quan hệ vợ chồng.

Xem hợp tuổi kết hôn
Xem hợp tuổi kết hôn

Vì vây, xem hợp tuổi để kết hôn hay không là một việc rất quan trọng. Đây cũng là nền tảng cho hạnh phúc tương lai của đôi lứa.

Chọn tuổi kết hôn dựa vào đâu?

Để xem tuổi vợ chồng xung hay khắc thì chúng ta dựa vào các yếu tố như: Cung Mệnh, Can chi, Thiên mệnh để xét. Thông tin mà bạn được cung cấp khi xem tuổi lấy vợ lấy chồng lại là một loạt danh sách những tuổi hợp và tuổi xung. Từ đó những bạn chưa kết hôn, đang trong quá trình tìm hiểu cho mình những sự lựa chọn sáng suốt. Đồng thời đôi lứa yêu nhau có thể tìm cho mình cách hóa giải để mọi việc thuận lợi hơn.

Dựa vào cung, mệnh

Về mệnh ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào yếu tố mệnh chúng ta biết được các mệnh nằm trong nhóm tương sinh, tương khắc với nhau. Ví dụ như KIM sinh THỦY, THỦY sinh MỘC, MỘC khắc THỔ… Ngoài ra Cung là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để xem tuổi kết hôn của hai vợ chồng. Dựa vào năm sinh người ta chia nam nữ có 8 cung khác nhau. Nếu hai tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm sinh khí, phước đức thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân bền vững, con cái ngoan hiền. Ngược lại thuộc vào nhóm ngũ quỷ, lục sát, họa hại, tuyệt mạng thì cực kỳ xấu. Cặp đôi khốn đốn, công danh sự nghiệp bất thành, cuộc sống lận đận, thậm chí duyên nợ lìa tan.

Dựa vào can, chi

Thiên can, địa chi là các yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong việc xem tuổi kết hôn. Về Địa chi và Thiên can. Địa chi có 12 địa chi ứng với 12 con giáp : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ , Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Thiên can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Nếu Thiên Can, Địa Chi thuộc nhóm tương hợp thì cuộc sống con cái, tiền tài 2 vợ chồng sau này thuận lợi. Ngược lại xung khắc thì các bạn nên tìm cách hóa giải tạo sự an tâm trước khi kết hôn.

Dựa vào Thiên Mệnh năm sinh

Dựa vào cung ta xác định được Thiên Mệnh năm sinh. Từ đó theo tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình. Cung bao gồm: Ly, Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Nếu như Cung, Mệnh, Can chi quyết định đến con cái, sức khỏe, tình cảm vợ chồng. Thì Thiên Mệnh quyết định đến sự nghiệp, tài lộc, may mắn trong cuộc sống 2 vợ chồng.

Ngoài ra người ta còn căn cứ vào sự tương hợp trong 2 cung hoàng đạo của 2 người để xem tuổi kết hôn. Mặc dù cách chọn tuổi kết hôn trên chỉ là online nhưng cũng vô cùng chính xác. Nó giúp chúng ta chọn lựa các tuổi hợp với mình trước khi dựng vợ, gả chồng. Hy vọng đây là công cụ hữu ích hỗ trợ các bạn để lá số nhân duyên tốt đẹp hơn. Chúc các bạn luôn may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.