Xem hạn tam tai, cách tính và hóa giải hạn tam tai

Theo quan niệm dân gian, hạn tam tai là những năm mà chúng ta gặp nhiều trắc trở trong công việc, tiền bạc và tình duyên. Vậy hạn tam tai là gì? Tuổi của bạn sẽ gặp hạn tam tai vào những năm nào? Bài viết và công cụ dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc bạn cần quan tâm.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiHạn tam tai là gì?

Theo nghĩa hán tự, Tam là ba, Tai là tai họa. Vậy Tam Tai có nghĩa là 3 năm tai họa xảy ra đối với mỗi người. Mỗi chu kỳ 12 năm sẽ phải gặp 3 năm tam tai. Trong 3 năm tam tai, thường năm giữa là năm gặp hạn nặng nhất.

Năm tam tai là gì?
Năm tam tai là gì?

Vậy người ta tính tam tai dựa vào đâu? Vào các năm tam tai nào hao tiền, gặp trắc trở trong công việc, tình duyên? Nếu bị phạm vào tam tai thì nên làm gì? Không nên làm gì? Cách hóa giải hạn tam tai như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách tính hạn tam tai?

Người xưa có câu: ” Tam hợp hóa tam tai”. Vậy để tính các năm tam tai các bạn chỉ cần nhớ các nhóm tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ phải chịu chung một hạn tam tai. Chi tiết theo bảng sau:

Các con giáp tam hợp Các năm tam tai
Thân, Tý, Thìn Dần, Mão, Thìn
Tỵ, Dậu, Sửu Hợi, Tý, Sửu
Dần, Ngọ, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Hợi, Mão, Mùi Tỵ, Ngọ, Mùi

Vận hạn các năm tam tai

Trong 3 năm tam tai, gia chủ không nên làm những công việc đại sự để trách rủ ro, thất bại. Vì tam tai là tai họa xả ra liên tiếp. Vào các năm này, gia chủ thường gặp khó khăn trắc trở về chuyện tiền bạc,công việc, tình cảm. Hầu như mọi thứ đều trắc trở, không suôn sẻ. Cứ có rồi lại mất, thành rồi lại bại, thắng rồi lại thua, tin tưởng rồi lại phụ bạc…. Hạn tam tai nặng nhẹ còn phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ. Nếu năm tam tai trùng vào năm có mệnh tương sinh thì hạn tam tai nhẹ hơn va ngược lại. Thông thường năm có hạn tam tai nặng nhất là năm thứ hai trong ba năm. Nên các bạn chú ý giữ gìn vào năm này.

Tuy những năm tam tai đưa đến cho gia chủ muôn vàn khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên những khó khăn, trắc trở đó lại mang cho chúng ta bài học vô giá. Đó cũng là hành trang quan trọng giúp ta thành công hơn trong cuộc đời. Cha ông ta xưa có câu:

Ngọc không mài không sáng
Đất không đủ áp lực thì khó nén ra được kim cương

Nên nếu gặp phải năm tam tai, các bạn cũng đừng nản chí. Hãy vượt qua tạo bản lĩnh vững bước vào đời. Cũng coi như đó là nghiệp duyên mà ta phải trả từ nhiều kiếp trước.

Cách hóa giải hạn tam tai

Đối với những hạn tam tai nặng, thì cần hóa giải hạn tam tai để gia chủ vơi bớt phần nào khó khăn. Có nhiều cách để hóa giải hạn tam tai. Thông thường, người ta thường cúng sao để hóa giải năm tam tai, hoặc đi chùa chiền, sử dụng các đồ phong thủy. Tuy nhiên, đức năng thắng số, chúng ta nên ăn ở hiền lành, tạo phúc, không gây họa, ắt khó khăn rồi cũng sẽ qua.

Vận hạn là quy luật của Đất Trời ai đều cũng phải trải qua. Ngoài hạn tam tai thì vào những năm có sao chiếu mệnh xấu cũng gây nhiều khó khăn, trắc trở cho chúng ta trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta nên biết năm nào là năm hạn của mình bằng cách xem năm tam tai hoặc xem tử vi của mình. Nhằm tránh thực hiện những công việc đại sự vào năm xấu. Đồng thời tìm cách hóa giải để có một cuộc sống êm đềm hơn.