Xem ngày giờ khâm liệm, chôn cất người chết

Từ xưa đến nay, các thủ tục an táng là công việc vô cùng quan trọng để tiễn đưa người đã khuất an nghỉ, về nơi cõi trời. Bởi lẽ sinh tử là việc mà không ai biết trước được. Tuy nhiên, chọn ngày giờ chôn cất tốt là một trong các công việc quan trọng mà các thân nhân trong gia đình cần làm. Để tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc chọn ngày giờ chôn cất

Theo quan niệm dân gian, ngày giờ sinh thể hiện vận mệnh cuộc đời của mỗi người. Còn ngày giờ mất, ngày giờ chôn cất thể hiện cuộc sống bên kia của linh hồn người đã mất. Nếu việc an táng xảy ra không đúng quy trình, ngày an táng phạm phải các ngày đại kị. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của những người thân trong gia đình cũng như sự siêu thoát của người âm.

Xem ngày giờ chôn cất cho người chết
Xem ngày giờ chôn cất cho người chết

Nếu chọn được ngày tốt chôn cất thì linh hồn người chết sẽ sớm siêu thoát. Đồng thời sẽ tạo sự an tâm cho những người đang sống. Bởi theo tâm linh, những việc này liên quan đến đời sống của những thân nhân đang sống. Hơn nữa việc xem ngày giờ chôn cất tốt. Thực hiện các thủ tục mai táng chu đáo còn thể hiện trọn chữ hiếu chữ tình của người đang sống đối với người đã khuất.

Xem ngày tốt chôn cất cho biết những gì?

Dù giờ mất có tốt hay xấu thì việc xem ngày giờ tốt để chôn cất cũng là việc quan trọng. Vậy công cụ xem ngày tốt chôn cất cho biết những gì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây:

Giờ khâm liệm

Xem ngày giờ chôn cất cho biết giờ khâm liệm tốt. Để tránh dược các giờ trùng tang, các giờ hắc đạo, giờ xấu đại kỵ để việc khâm liệm diễn ra suôn sẻ.

Ngày an táng

Việc chọn ngày an táng vô cùng quan trọng. Khi chọn ngày chôn cất, an táng tránh chọn các ngày Trùng Tang, Trùng Phục, Sát Chủ,… Bởi lẽ nếu chọn trùng phải các ngày này gia đình, con cái tiêu tán, ảnh hưởng tới hậu thế về sau. Vì thế công cụ xem ngày chôn cất, an táng sẽ cung cấp các ngày có thể mai táng tốt trong tháng.

Ngày xả tang

Chọn ngày để xả tang cũng quan trọng tương tự như ngày an táng. Công cụ sẽ cung cấp các ngày xả tang phù hợp dựa theo tháng năm đã xem. Chọn ngày xả táng nên kiêng chọn một số ngày như: Thọ Tử, Trùng tang, Trực Kiến…

Như vậy, việc xem ngày chôn cất là vô cùng quan trọng để việc an táng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Hơn nữa, đó là việc thể hiện lòng thành đối với người đã khuất. Đồng thời mang lại những điều tốt nhất cho người đã khuất sang thế giới bên kia.