Chọn ngày đẹp, ngày tốt hợp tuổi để khai trương

Trước khi khai trương công ty hay cửa hàng để kinh doanh, buôn bán người ta thường xem ngày đẹp khai trương. Vì thế, chọn ngày khai trương là một trong những công việc cần chuẩn bị và có vai trò vô cùng quan trọng. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn công cụ coi ngày khai trương theo tuổi online. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được ngày tốt cho công việc làm ăn của mình.

Hướng dẫn xem ngày khai trương công ty quán sá theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày khai trương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt khai trương

Ông bà ta xưa có câu: “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Vì vậy, trước khi khai trương một công ty, hay cửa hàng người ta thường xem ngày tốt khai trương.

Xem tuổi mở hàng, khai trương
Xem tuổi mở hàng, khai trương

Việc khai trương là việc mở đầu cho sự nghiệp. Việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi hay không nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người. Vì thế xem ngày khai trương có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó mở đầu cho một hành trình dài trong sự nghiệp của gia chủ. Chọn ngày tốt để khai trương giúp việc làm ăn, buôn bán thuận lợi, may mắn hơn. Đồng thời, nếu bạn chọn ngày tốt bằng công cụ online sẽ  giúp bạn chủ động sắp xếp, lên kế hoạch, thời gian một cách hợp lý nhất.

Xem ngày tốt để khai trương dựa vào đâu?

Người ta thường chọn ngày đẹp để khai trương theo tuổi. Ngày đẹp là ngày hoàng đạo, có các sao tốt chiếu mệnh. Ví dụ như: Sao Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên xa, Thiên hỷ… Và thường tránh các ngày hắc đạo, ngày có các sao xấu như: Tam Nương, Sát chủ, Không phòng, Không sàng… Ngoài ra, xem ngày khai trương còn dựa vào tuổi, cung, mệnh, can, chi của người đứng đầu để chọn lựa được ngày đẹp phù hợp.

Các thủ tục liên quan để khai trương

Để ngày khai trương diễn ra một cách suôn sẻ chúng ta cần chuẩn bị những việc sau:

Chuẩn bị lễ vật để làm lễ khai trương

Tùy vào điều kiện kinh tế và quy mô của việc khai trương mà chúng ta thành tâm sắm lễ vật phù hợp. Lễ vật thường bao gồm: Một mâm ngũ quả, 3 chén nước trắng, 3 đĩa xôi, hoa tươi, 2 cây nến, cau trầu . Ngoài ra còn một bộ lễ mã vàng, 1 con gà luộc, 1 đầu heo, một bát gạo, 1 bát hương.

Chọn ngày tốt để khai trương

Để việc làm ăn đại cát, đại lợi thì gia chủ phải chọn ngày tốt để khai trương. Ngoài việc xem ngày thì cần xem giờ tốt hợp vơi tuổi của gia chủ để cắt băng khai trương hay làm lễ. Khi làm lễ thường nhờ thầy để khấn, tế. Ngoài ra còn chọn lựa người xông đất và thời gian mở hàng để chuyện làm ăn được thuận buồm xuôi gió.

Văn khấn cúng khai trương

Có nhiều trường hợp gia chủ tự đọc văn khấn thì bài văn khấn cúng khai trương như sau:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy các Ngài bề trên, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần.
Con kính lạy tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là: (tên gia chủ). Nếu là cơ quan thì khấn là tín chủ con là con Giám đốc cùng với toàn thể công ty),

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày…Tháng…năm. Tín chủ con thành tâm sửa sắm lễ, hương hoa trà quả, cau trầu. Thắp nén tâm hương dâng lên trước án, thật tâm khấn lạy: Nay con có khai trương cửa hàng (công ty)…. tại… (địa chỉ)….. muốn bắt đầu việc kinh doanh phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật để cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong xét soi.

Chúng con trân trọng xin mời bề trên ở khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án. Thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con được buôn bán hanh thông, thuận lợi, lộc tài tiến vượng.

Sau khi khấn tạ thần linh xong, hóa vàng và tiến hành mở hàng buôn bán.

Như vậy,xem ngày khai trương là một việc vô cùng quan trọng. Trên đây là công cụ xem online nhưng mọi thông tin cung cấp cực kỳ chính xác. Ngoài ra các bạn có thể xem ngày tốt bằng lịch vạn niên. Hy vọng đây là những công cụ hữu ích cho bạn. Chúc bạn mọi việc luôn suôn sẻ, thuận lợi.