Chọn ngày nhập trạch theo tuổi, những điều cần lưu ý khi chuyển vào nhà mới

Trước khi thực hiện một công việc đại sự, trọng đại chúng ta thường xem ngày lành tháng tốt. Vì vậy việc chọn ngày trước khi nhập trạch, chuyển nhà cũng là một việc cực kỳ quan trọng cần làm. Công cụ xem ngày nhập trạch theo tuổi được cung cấp dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn được ngày ưng ý.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải lựa chọn ngày nhập trạch?

Ngày nhập trạch là ngày chuyển đến nhà mới hoặc vào ở nhà mới. Thời điểm này là thời điểm đánh dấu cho sự khởi đầu của một cuộc sống mới. Đồng thời quyết định đến tài vận và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của gia đình. Bởi vậy việc xem ngày tốt nhập trạch là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà
Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Chọn được ngày tốt về nhà mới sẽ tạo tiền đề cho một cuộc sống mới hạnh phúc, may mắn và ấm êm. Đồng thời còn tránh được những điều không hay, rủi ro không đáng có cho cả gia đình.

Căn cứ để chọn ngày nhập trạch

Chọn ngày nhập trạch là một việc quan trọng và cần thiết. Vì vậy chúng ta phải xét nhiều yếu tố. Tuy nhiên 2 yếu tố sau đây là 2 yếu tố chính trong việc chọn ngày chuyển về nhà mới.

Chọn ngày nhập trạch phải là ngày tốt

Xem ngày nhập trạch thường phải xem các ngày nào tốt trong tháng. Bởi ngày tốt (ngày hoàng đạo) là những ngày mà có các sao tốt chiếu. Thông thường ngày chuyển nhà người ta thường chọn ngày thủy thay vì ngày hỏa. Bởi trong các ngày này có vượng khí, ngày có thiên thời, địa lợi, nhân hòa giúp cho mọi việc được thuận lợi. Đồng thời nên tránh những ngày xấu. Là những ngày tam nương, lục sát… ngày có các sao xấu gây ảnh hưởng.

Chọn ngày nhập trạch phải hợp tuổi với gia chủ

Trước khi xem ngày tốt chuyển nhà cần xem tuổi của gia chủ. Ngày tốt là ngày hợp với thiên can, địa chi, cung mệnh ngũ hành… Ta xem các ngày tốt trong tháng để chuyển về nhà mới. Trong các ngày tốt đó, nên chọn ngày phù hợp với các yếu tố thiên, can, địa chi, ngũ hành… của gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi xem ngày nhập trạch

Khi chuyển vào nhà mới gia chủ chú ý các điều sau:

  • Gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước
  • Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào
  • Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Vì âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, tinh thần phấn khởi, vui tươi cho gia chủ
  • Tinh thần phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được ngày ưng ý để nhập trạch. Đồng thời biết được những điều mình nên làm hoặc tránh khi dọn nhà. Chúc bạn có một sự khởi đầu may mắn trong ngôi nhà mới của mình.